Nhà lưới mái vòm

Nhà lưới mái vòm được thiết kế với phần mái vòm cong lợp màng Israel dày 5 lớp chống tia UV và lưới chắn côn trùng tạo thành một vòm kín. Ưu điểm lớn nhất của nhà kính mái vòm là thiết kế và thi công nhanh chóng, phù hợp với mọi địa hình và cây trồng khác nhau. Mô hình này khi kết hợp với các thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm và không khí sẽ giúp tạo ra môi trường khí hậu nhân tạo vô cùng thuận lợi  cho cây trồng.

Nhà lưới mái vòm là gì?

– Nhà lưới mái vòm là một công trình được xây dựng có kết cấu cao, từ mặt đất lên đến đỉnh khoảng 3m – 4.5m. Công trình này được bao quanh bởi lưới chắn côn trùng có độ dày 19 – 32 mesh. Nó được thiết kế đặc biệt để phục vụ trong các hoạt động trồng cây ăn lá như rau xanh và các loại cây trái như táo, ổi, bưởi, nhãn… với mục tiêu ngăn cản sự xâm nhập của ruồi vàng, chim, dơi, côn trùng và các loài gây hại khác.

– Cấu trúc của ngôi nhà bao gồm cột trụ có kích thước K60x1.4mm, xà dọc, hệ thống chống, và có độ dày ống là 1.4mm. Những bộ phận này được làm bằng thép ống hộp mạ kẽm, để đảm bảo tính bền vững và khả năng chống ăn mòn tự nhiên, với chứng chỉ xuất xứ rõ ràng.

– Khẩu độ của lưới chắn côn trùng có thể được điều chỉnh tùy theo yêu cầu cụ thể. Ngôi nhà có chiều cao tính từ đỉnh nóc khoảng từ 3 đến 5 mét. Trụ được làm từ bê tông để đảm bảo độ vững chắc và độ bền cao.

Nhà lưới mái vòm

Có một số biến thể của kiểu nhà lưới mái vòm như: 

  • Phiên bản giá rẻ của ngôi nhà sử dụng ống sắt mạ kẽm có đường kính phi 34mm.
  • Phiên bản sử dụng lưới lò xo và nẹp để cố định lưới, giúp tạo độ đàn hồi cho lưới và giữ cho nó luôn căng và đáng tin cậy.
  • Phiên bản khác sử dụng lưới chắn côn trùng Công Nghệ Thái Lan với các loại lưới có độ dày từ 18 mesh đến 32 mesh, đảm bảo hiệu quả trong việc chống côn trùng. Tất cả các phụ kiện và thiết bị khác cũng được thiết kế để dễ dàng lắp ráp ngôi nhà một cách thuận tiện.

Kết cấu cụ thể của nhà lưới mái vòm

Phần móng cột 

Độ sâu của móng cột được đào từ 50cm đến 60cm, với hố móng có đường kính rộng từ 18cm đến 20cm.

Hệ khung 

– Khung chính được thiết kế theo dạng vòm: Sử dụng ống mạ kẽm có đường kính 34mm và độ dày 1,4mm. Những ống này được tiến hành xử lý và uốn cong để tạo nên hệ thống nhịp vòm, đảm bảo khả năng chịu tải và bền bỉ trong suốt 15 năm.

– Hệ kèo ngang: Sử dụng ống mạ kẽm có đường kính 27mm và độ dày 1,1mm. Mỗi kèo được đặt theo tiêu chuẩn có khoảng cách 7 điểm đối với mỗi chiều dài của ngôi nhà.

– Bên ngoài của ngôi nhà sử dụng thanh nẹp ziczac để cố định lớp lưới.

Nhà lưới mái vòm

Phần khớp nối 

Các khớp nối được sử dụng trong phần uốn cong của ngôi nhà vòm có thể làm từ mạ kẽm hoặc inox đặc biệt, nhằm chống lại hiện tượng ăn mòn và gỉ sét.

Phần lưới bao quanh 

– Toàn bộ nhà lưới được bao phủ bởi lớp lưới có khả năng ngăn côn trùng, sử dụng loại lưới ngăn côn trùng UV có độ dày 20 mesh hoặc 32 mesh (mỗi inch dài có 22 ô lưới).

– Sợi lưới có đường kính lớn, tính đàn hồi và độ dai. Cách dệt ngang dọc theo tiêu chuẩn độc quyền của công ty tạo ra những lỗ lưới với mật độ khoảng 0.85mm/lỗ, có khả năng ngăn chặn hầu hết các loại côn trùng gây hại.

– Khách hàng cũng có thể yêu cầu sử dụng loại lưới ngăn côn trùng 32 mesh hoặc 50 mesh tùy theo nhu cầu cụ thể.

Nhà lưới mái vòm

Ưu điểm của nhà lưới mái vòm

– Có giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều quy mô trồng trọt. 

– Có thể tự lắp ráp và tháo dỡ một cách đơn giản. 

– Có thể thích ứng với đa dạng thời tiết và khí hậu nên được ứng dụng ở nhiều khu vực. 

– Thiết kế dạng vòm tròn nên có thể tận dụng nhiều ưu điểm như: tăng diện tích mái, tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng quang hợp tốt hơn. Ống kẽm trong kết cấu có độ bền lên tới 15 năm. Phù hợp cho việc trồng nhiều loại rau ăn lá như xà lách, rau muống, cải…

Nhà lưới mái vòm

Báo giá thi công nhà lưới mái vòm tại Nhà Kính Hoa Việt

Nhà Kính Hoa Việt chuyên thi công nhà màng, nhà lưới nông nghiệp đúng chuẩn quy trình, đạt chất lượng cao và mang đến năng suất tốt. Bên cạnh đó, Hoa Việt cũng cam kết mang đến giá thành cạnh tranh với chất lượng tốt nhất. Giá nhà màng bình dân, lắp đặt mọi địa hình, phát huy công năng tối đa về nhà lưới. Giá trung bình từ  80.000đ/m2 – 100.000đ/m2. 

Phương án hợp tác trong xây dựng nhà màng: 

Bước 1: Khảo sát đo đạc, lên thiết kế báo giá chi tiết đến khách hàng( dự toán, bản vẽ hợp đồng thi công). 

Bước 2: Tổ chức thi công, bàn giao công trình. 

Bước 3: Bảo dưỡng, bảo hành công trình; hỗ trợ tư vấn kỹ thuật nông nghiệp miễn phí. 

Nhà lưới mái vòm

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO HOA VIỆT theo những địa chỉ sau:

Address: Bích Động – Yên Ninh – Yên Định – Thanh Hóa

Hotline: 0326 559 6380986 102 966

Zalo: 0326 559 638

Website: nhakinhhoaviet.com

Email: toan.rsv@gmail.com

Bài viết trước đó Nhà màng mái vòm
Bài viết sau đó Nhà lưới mái phẳng