Thi công nhà màng nuôi tôm tại Hải Phòng


Nhà màng công nghiệp được ứng dụng trong các mô hình nông nghiệp nuôi trồng thủy sản nhằm giảm thiểu tối đa đến sự ảnh hưởng của nhiệt độ, và mưa gió đến ao nuôi. Nhà màng nuôi tôm là một trong những mô hình ứng dụng công nghệ vào trong nuôi trồng và bước đầu thu được những kết quả tích cực. Có được điều này là nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong công nghệ nuôi cấy tiên tiến như ở Israel. Ở Việt Nam, Hoa Việt đã có nhiều mô hình được triển khai thành công.

Tổng quan về dự án

Tên dự án: Nhà màng nuôi tôm 

Địa điểm: Thành Tô – Tràng Cát – Hải An – TP Hải Phòng

Quy mô diện tích: 2000m2

Thời gian thi công: 70 ngày (28/12/2020 – 08/03/2021)

Thi công nhà màng nuôi tôm tại Hải Phòng

Quy trình thực hiện

  • Tập kết vật tư: Cột trụ, xà ngang, xà dọc, hệ thống chống, có độ dày 1.4mm – 1.8mm; thép ống hộp mạ kẽm, đảm bảo chất lượng. chống ăn mòn tự nhiên, có chứng chỉ xuất xứ rõ ràng.
  • Hoàn thiện phần khung: Xác định móng và kích thước từng module. Tiến hành thi công phần móng. Thi công mương thoát nước và bạc lót nền. Đây sẽ là yếu tố quan trọng để thoát khí ở đáy ao của nhà màng nuôi tôm.
  • Lợp mái che và vây lưới xung quanh: Hoàn thành khung mái và phần bao bọc. Lắp hệ thống thoát khí nóng. Hoàn thành hệ thống sục oxy. 
  • Hoàn thiện phần hồ nổi: Vệ sinh toàn bộ nhà màng nuôi tôm, dẫn nước vào các ô. Khi đó cần chú ý tới các yếu tố về nồng độ muối, pH, oxy. Thả tôm mẫu và tiến hành khâu nuôi đúng chuẩn khoa học cũng như công nghệ đã nghiên cứu. Sau khi đã vận hành hệ thống nhà màng nuôi tôm thì cần chú ý thêm tới yếu tố bảo dưỡng và duy trì. Duy trì ánh sáng của nhà màng và tiến hành vệ sinh định kỳ. Kiểm tra khâu thoát nước. Kiểm tra định kỳ và khâu khử trùng.

Thi công nhà màng nuôi tôm tại Hải Phòng

Sở dĩ nhà màng nuôi tôm được ứng dụng nhiều trong thực tế bởi mô hình này có nhiều ưu điểm. Nhất là trong điều kiện khí hậu không ổn định như hiện nay thì càng có nhiều dịch bệnh trong nuôi trồng hơn. Xuất phát từ thực trạng đó, mô hình nhà màng nuôi tôm đã được nghiên cứu và ứng dụng.

Nhà màng nuôi tôm được hoàn thiện mang đến nhiều lợi ích:

  • Cách ly với môi trường bên ngoài nên các sâu bệnh sẽ không xâm nhập vào. Từ đó giúp dễ dàng kiểm soát dịch bệnh.
  • Điều tiết môi trường nước trong nhà màng để ổn định nhiệt độ cả ngày và đêm.
  • Tạo bước đệm giúp tôm thích nghi với môi trường mới. Tôm sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.
  • Tăng thêm tỷ lệ sống sót hơn so với việc nuôi trồng tự nhiên.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Nhà Kính Hoa Việt làm đơn vị thi công cho dự án này! Chúc quý khách dồi dào sức khỏe, vạn sự hanh thông, đạt được nhiều thành tựu trong công việc. Mong rằng Nhà Kính Hoa Việt vẫn luôn là đối tác đáng tin cậy của quý khách trong tương lai!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO HOA VIỆT

Address: Bích Động – Yên Ninh – Yên Định – Thanh Hóa

Hotline: 0326 559 6380986 102 966

Zalo: 0326 559 638

Website: nhakinhhoaviet.com

Email: toan.rsv@gmail.com