Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, hoa, quả tại công ty CP Trà Than Uyên


Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp không đòi hỏi mức đầu tư quá lớn. Tuy nhiên, hiệu suất mà nó mang lại lại rất ấn tượng, từ đó thu hồi vốn một cách nhanh chóng. Điều này mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp nông nghiệp để tái đầu tư và phát triển mô hình kinh doanh của mình. Mô hình nhà màng trong nông nghiệp thể hiện tính hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc đối phó với những tác động tiêu cực từ sâu bệnh, châu chấu, côn trùng và nhiều yếu tố khác. Những kết cấu được gia công và lắp ráp một cách chất lượng đóng góp quan trọng đến tuổi thọ của mô hình này, có thể kéo dài lên đến 10-20 năm, đặc biệt phù hợp với biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Tổng quan về dự án

Tên dự án: Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, hoa, quả tại công ty CP Trà Than Uyên

Địa điểm: Đồi Trường Sơn – TDP21 – TT Tân Uyên – Lai Châu

Quy mô diện tích: 2036m2

Thời gian thi công: 63 ngày (08/11/2022-10/01/2023)

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, hoa, quả

Quy trình thực hiện 

Dự án được thi công trong hơn 60 ngày và hiện nay đã được đưa vào vận hành thử nghiệm với nhiều loại cây trồng khác nhau. Quy trình thi công diễn ra như sau:

  • Tiếp nhận mặt bằng, thiết kế và lên kế hoạch thi công. 
  • Dựng khung vòm nhà kính từ khung thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ.
  • Cố định các khung cửa và đường ống, lắp đặt máng xối nước.
  • Lắp đặt màng phủ. Màng phủ nhà kính có khả năng chắn bức xạ mặt trời, mưa gió đến từ thương hiệu Israel.
  • Lắp đặt các hệ thống khác như Hệ thống van cấp nước, ống dẫn nước; Hệ thống tưới;  Hệ thống làm mát (quạt điện, tường nước, quạt đối lưu, cảm biến khí hậu,…); Hệ thống chiếu sáng (bóng đèn dùng cho canh tác ban đêm); Hệ thống giá, kệ trồng cây (phục vụ cho việc ươm mầm dưa lưới hoặc trồng thủy canh).
  • Kiểm tra và bàn giao cho chủ đầu tư.  

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, hoa, quả

Sản phẩm hoàn thiện là nhà kính có độ rộng vượt quá 8-10m, chiều cao trên 4m. Thiết kế mái mở một bên, với phần mái ở phía trên được làm bằng màng nilon chống mưa. Vùng xung quanh được che phủ bằng lưới hoặc màng PE kết hợp với lưới. Khung sườn được xây dựng bằng thép trọng lượng nhẹ, nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực và chống gió tốt.

Với đặc thù của khí hậu nhiệt đới gió mùa và biến đổi thất thường của thời tiết ở Việt Nam, mô hình nhà kính sử dụng màng nilon giúp kiểm soát và giảm tác động từ môi trường bên ngoài. Việc trồng rau sạch trong nhà lưới và nhà màng được thiết kế dễ dàng kết hợp với hệ thống tưới tiêu và chiếu sáng tự động. Điều này cho phép trồng nhiều loại cây trồng, bao gồm cả rau, củ, quả, hoa và các loại cây ngắn ngày, thuận tiện cho việc thu hoạch nhanh chóng.

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, hoa, quả

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Nhà Kính Hoa Việt làm đơn vị thi công cho dự án này! Chúc quý khách dồi dào sức khỏe, vạn sự hanh thông, đạt được nhiều thành tựu trong công việc. Mong rằng Nhà Kính Hoa Việt vẫn luôn là đối tác đáng tin cậy của quý khách trong tương lai!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO HOA VIỆT

Address: Bích Động – Yên Ninh – Yên Định – Thanh Hóa

Hotline: 0326 559 638 0986 102 966

Zalo: 0326 559 638

Website: nhakinhhoaviet.com

Email: toan.rsv@gmail.com